Những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

meomeo

Moderator
Khi mang thai chị em thường khá bất ngờ, thậm chí rất nhiều chị em còn không biết mình mang thai do không để ý đến những thay đổi của bản thân. Bài viết sau đây 123tretho.com sẽ chỉ ra những dấu hiệu mang thai, để chị em có thể nhận biết tình trạng của bản thân và chăm sóc sức khỏe tốt hơn nếu bạn chuẩn bị “lên chức”.
  • Chất nhầy ở cổ tử cung có biểu hiện lạ
Khi mang thai tuần đầu, cổ tử cung của người phụ nữ sẽ xuất hiện chất nhầy có dạng đặc. Chất nhầy này sẽ làm bít chặt cổ tử cung để ngăn cản các tác động xấu bên ngoài hay bên trong thông qua âm đạo, xâm nhập vào bên trong buồng tử cung gây hại cho thai nhi.
  • Chậm kinh
Khi mang thai, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ bị thay đổi, hiện tượng mất kinh sẽ xảy ra sau khi tinh trùng gặp trứng và được thụ thai. Tuy nhiên một số chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng sẽ có hiện tượng này, nhưng không chắc chắn do đó để biết chính xác bạn nên đi siêu âm để xác định xem mình có mang thai hay không.
  • Cảm giác mệt mỏi, khó thở
Sau khi trứng và tinh trùng gặp được nhau, gây nên hiện tượng thụ thai. Cơ thể người phụ nữ sẽ có dấu hiệu như: nhiệt độ tăng cao, tim đập mạnh và nhanh hơn để cung cấp đủ lượng oxy cho cơ thể và buồng trứng. Nguyên nhân dẫn tới biểu hiện mang thai này là do khi mới mang thai, hormone progesterone trong cơ thể người phụ nữ tăng cao khiến bạn chưa thích ứng kịp, dễ gây cảm giác mệt mỏi.
  • Cảm thấy khó chịu với nhiều mùi
Khi có thai tuần đầu, xúc giác và vị giác của phụ nữ thường nhạy cảm hơn bình thường. Chị em thường cảm thấy khó chịu với nhiều mùi, kể cả những mùi quen thuộc thậm chí là những mùi mình thích trước đây như mùi dầu mỡ, mùi của nước xả vải, mùi của một số loại thức ăn…
  • Thường có cảm giác buồn nôn
Điều này được xem là một trong những dấu hiệu mang thai rõ ràng nhất. Vào các buổi sáng khi vừa ngủ dậy hoặc nhiều lúc khác nhau, chị em thường cảm thấy buồn nôn nhưng không nôn ra được gì, tình trạng này được gọi là hiện tượng ốm nghén.
  • Đau, căng tức ngực
Sau khi quan hệ, chị em đột nhiên cảm thấy đau tức ngực, vòng 1 phát triển to ra hơn mức bình thường, nhũ hoa chuyển sang màu sẫm, các tĩnh mạch nổi hẳn lên.
  • Đau nhức ở lưng
Do dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo khiến cho các cơ quan ở lưng phải hoạt động nhiều hơn. Các thay đổi này gây nên những cơn đau nhức, mỏi ở lưng, dọc sống lưng… khiến bạn lầm tưởng là các cơn đau lưng như khi có kinh nguyệt.
  • Đi tiểu thường xuyên
Khi mang thai, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất lỏng khiến cho thận phải làm hết công suất để bài tiết ra các chất thải nhiều hơn. Điều này dẫn tới cảm giác muốn đi vệ sinh thường xuyên khi bạn mang thai.
  • Tính khí thất thường
Khi mang thai, lượng hormone trong cơ thể bị thay đổi khiến cho tâm trạng của chị em trở nên thất thường hơn. Đôi khi dễ bị kích động, dễ vui nhưng cũng mau buồn; trí nhớ bị giảm sút, khi thì ngủ li bì, khi thì mất ngủ dài, dễ nóng giận, gây khó chịu, bứt rứt trong người, nhiều chị em lại cảm giác thèm ăn những món mà từ trước tới giờ chưa bao giờ ăn, nhưng lại sợ những món ăn quen thuộc hàng ngày...
 
Top