Cách tránh thai tính ngày hiệu quả cao

123tretho

Administrator
Staff member
Trong vô số các biện pháp tránh thai thì cách tránh thai tính ngày là cách hoàn toàn tự nhiên và không hề tốn kém. Bạn đã thực sự hiểu rõ về phương pháp tránh thai này chưa?
Nhiều cặp đôi không muốn tránh thai bằng biện pháp sử dụng bao cao su vì sẽ làm giảm cảm giác khoái cảm, không muốn sử dụng thuốc tránh thai vì sợ tác dụng phụ mà nó mang lại. Vậy thì cách tránh thai tính ngày rụng trứng sẽ là một lựa chọn thích hợp mà bạn nên biết – phương pháp tránh thai tự nhiên dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

1. Các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt:
Để hiểu cụ thể về cách tránh thai tính ngày, các chị em phụ nữ cần nắm được các giai đoạn của một chu kỳ kinh nguyệt từ đó chọn ngày quan hệ an toàn. Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt được chia làm 3 giai đoạn sau:· Thời điểm an toàn tương đối:
Thời điểm này được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày thứ 9 hay thứ 10. Đây là thời điểm trứng sắp rụng, nếu quan hệ không dùng biện pháp vào thời điểm này thì khả năng mang thai vẫn tương đối cao vì tinh trùng có thể sống trong âm đạo người phụ nữ từ 5 – 7 ngày.· Thời điểm nguy hiểm:
Tính từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 19 của chu kỳ. Đây là giai đoạn trước và sau thời điểm rụng trứng 5 ngày vì thế khả năng thụ thai nếu không dùng biện pháp an toàn có thể lên tới 99%.· Thời điểm an toàn tuyệt đối:
Bắt đầu từ ngày thứ 20 của chu kỳ và kéo dài đến ngày chuẩn bị bắt đầu một chu kỳ tiếp theo. Đây là lúc trứng đã rụng và trứng chỉ có thể tồn tại 24 giờ nên thời điểm này việc thụ thai là khó xảy ra, vì thế hiệu quả tránh thai cũng cao và an toàn hơn.2. Cách tính ngày tránh thai hiệu quả:
Mỗi người phụ nữ sẽ có độ dài một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Các chị em cần theo dõi sát sao chu kỳ kinh nguyệt của mình xem nó kéo dài bao nhiêu ngày, có đều đặn hay không. Để cách tránh thai tính ngày đạt hiệu quả cao thì các bạn có thể áp dụng cách tính sau đây:
  • Lấy số ngày ngắn nhất của chu kỳ trừ đi 18 được kết quả gọi là n1.
  • Lấy số ngày dài nhất của chu kỳ trừ đi 11 gọi là n2.
  • Khoảng thời gian dễ thụ thai sẽ là thời điểm từ n1 – n2 của chu kỳ. Như vậy muốn quan hệ an toàn mà không dùng biện pháp tránh thai thì các bạn có thể quan hệ ngoài thời gian này. Và lưu ý cộng thêm 3 ngày trước n1 và 3 ngày sau n2 để hiệu quả tránh thai đạt cao nhất.
Trên đây là cách tránh thai tính ngày mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Để tham khảo thêm nhiều biện pháp tránh thai 1 an toàn khác đừng quên truy cập vào website http://mangthai.net/ ngay nhé.
 
Top