Các bệnh thường gặp trong thời kỳ mang thai

meomeo

Moderator
Mang thai và làm mẹ là điều hạnh phúc của mỗi người phụ nữ, tuy nhiên để có thể đợi đến khi em bé phát triển khỏe mạnh và ra đời là cả một bầu trời vất vả của mẹ. Một trong những vất vả ấy gây ra bởi một số bệnh mà mẹ thường gặp trong suốt thời kỳ mang thai. Hãy tham khảo một số thông tin sau đây để bổ sung kiến thức cho mình các mẹ nhé!

Các bệnh thường gặp trong thai kỳ

Mất ngủ: là bệnh dễ gặp nhất của ca mẹ ở trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ, khi mất ngủ kéo dài sẽ làm mẹ bầu có cảm giác khó chịu rất nhiều.

Hen phế quản: cũng là bệnh khó chịu cho các mẹ bầu, không những thế khi trường hợp hen không được điều trị có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho cả mẹ và bé.

Viêm mũi xoang dị ứng: là rối loạn thường gặp nhất của các mẹ bầu, để phòng bệnh cần giữ cho môi trường sống của mẹ luôn thoáng mát, sạch sẽ, tránh các thực phẩm dễ gây dị ứng.
6

Bệnh cúm: đây là bệnh khá phổ biến trong cuộc sống nhưng nó lại là bệnh khá nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, bởi lúc mang thai là khi khả năng miễn dịch của mẹ bầu bị giảm sút. Cúm có thể gây tổn hại tới thai nhi với các biến chứng nghiêm trọng, vì vậy nếu có thể thì mẹ nên tiêm vắc xin phòng cúm trước khi mang thai để phòng tránh.

Bệnh trĩ và táo bón: do những bất ổn khi mang thai nên các mẹ bầu thường bổ sung các chất bổ dưỡng và các loại thuốc gây nóng cho cơ thể. Vì thế dễ dẫn đến bệnh trĩ và táo bón, để phòng tránh các mẹ cần ăn thức ăn có nhiều chất xơ, uống nhiều nước, không sử dụng các chất kích thích và thường xuyên vận động nhẹ nhàng.

Để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích về chăm sóc mẹ bầu, chị em có thể truy cập trang web mammykids.com để tìm đọc những cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất khi mang thai. Hoặc liên hệ đến số điện thoại 0968.02.46.90 để được các chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ.

Tham khảo: https://eva.vn/ba-bau/mang-bau-ba-me-nao-cung-phai-than-trong-voi-nhung-can-benh-thuong-gap-nay-c85a327260.html
 
Top