Bà bầu nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu?

meomeo

Moderator
Bà bầu nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu? là câu hỏi của rất nhiều chị em lần đầu mang thai. Bởi 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là rất quan trọng và việc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của thai nhi trong suốt cả thai kỳ.

Những món mẹ nên ăn trong 3 tháng đầu của thai kỳ

- Nước: là thành phần không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu nên uống từ 2,5 - 3 lít nước mỗi ngày sẽ hạn chế hiện tượng đau đầu, co giật tử cung, ốm nghén, táo bón, khó tiêu và một số bệnh thường gặp khác.

- Thịt: nguồn cung cấp chất sắt và protein dồi dào nhất, đặc biệt là thịt bò và thịt gà. Do vậy chúng nên hiện diện trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của bà bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

- Cá: các loại cá như cá hồi, cá trích, cá cơm, cá tuyết… có rất nhiều dinh dưỡng mà không chứa chất béo do đó nó là loại thức ăn hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của thai nhi. Thường xuyên chế biến các món ăn với cá để thay đổi, đa dạng thực đơn của mình tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

- Trứng: Trứng gà chứa nhiều protein, vitamin D, chất đạm, chất béo, Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi.

- Rau xanh: mẹ bầu thường mắc phải tình trạng táo bón khi mang thai, vì vậy nên sử dụng nhiều rau xanh trong các bữa ăn của mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu là vô cùng cần thiết. Hàm lượng chất xơ có trong rau xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa của cả mẹ và bé.

- Sữa chua: chứa nhiều vitamin D, canxi và các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Vì vậy trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ nên ăn một hũ sữa chua mỗi ngày để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng táo bón.

Chúng tôi đã giải đáp câu hỏi bà bầu nên ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu qua những loại thực phẩm quan trọng nên sử dụng hàng ngày. Để có được những thông tin chi tiết hơn về dinh dưỡng, mẹ nên thường xuyên tìm gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng thai nhi cũng như có những biện pháp khắc phục kịp thời nếu có vấn đề xảy ra. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thì có thể truy cập diễn đàn mẹ và bé mammykids.com tại link https://bit.ly/316kyff
 
Top